Danh mục tin tức

Tin nhà nông

Chế tạo máy phun thuốc điều khiển từ xa
Anh “hai lúa” chế tạo máy phun thuốc điều khiển từ xa Anh Trần Thanh Tuấn (36 tuổi, học chưa hết lớp 8) đã mày mò chế tạo chiếc máy phun thuốc tự động, điều khiển từ xa bằng remote. Với chiếc máy này, nông dân không cần mang bình phun thuốc, lội xuống ruộng vất vả như trước. Cơ duyên..
 
Cải tiến máy xới giồng trồng rau màu
  Sau khi mua máy xới giồng của nông dân tỉnh Tiền Giang về xới các luống rau màu tại gia đình nhưng hiệu quả không cao. Vì thế, ông Lê Văn Giấy, ấp 4, xã Long Khê, huyện Cần Đước, tỉnh Long An đã cải tiến vòng tua, hộp sên, lắp ráp thêm bộ phận xới rãnh theo lối đi... cho phù h..
 
Hai lão nông chế tạo thành công máy cấy lúa.
  Ông Lê Mậu Trạch và Lê Niên Việt, thôn Tuyên Hóa, xã Đông Anh, huyện Đông Sơn, Thanh Hóa vừa chế tạo thành công máy cấy lúa. Máy có tên ĐA2 này có thể cấy được hơn 2,5 ha/ngày. Sáng chế vì thương vợ Cơ ngơi của "hai nhà sáng chế" là gian nhà thấp tè, chỉ có mấy chiếc kì..
 
Máy phun thuốc cải tiến
Máy phun thuốc đeo vai cải tiến Anh Đặng Thành Tình, hiện đang công tác tại Trung tâ phòng chống sốt rét tỉnh Gia Lai, đã cải tiến máy phun thuốc loại power spray 978B hiệu YMAMOTO (nhật bản) thành chiếc máy có tay kéo, dễ dàng, thuận lợi cho người sử dụng, vừa phục vụ cho nghề nghiệp và giúp..
 
Điểm trình diễn máy vun xới đất
  Trong thâm canh cây mía đồi, đa số bà con nông dân vẫn còn thực hiện nhiều khâu lao động rất nặng nhọc như: tưới nước cho mía, vun gốc, làm cỏ, bón phân. Gần đây, công nghệ tưới nước nhỏ giọt đã và đang góp phần giải phóng sức lao động, nâng cao sản lượng cho cây mía. Tuy nhiên, cá..